Home / Kiến thức / Đừng chết vì không đeo dây an toàn

Đừng chết vì không đeo dây an toàn

Đừng chết vì không đeo dây an toàn
Đừng chết vì không đeo dây an toàn

Dây đai an toàn được phát minh cách đây hơn 50 năm và nó là một trong những trang bị an toàn có giá trị to lớn trên xe ô tô. Không có dây đai an toàn thì những công nghệ an toàn tiên tiến khác cũng mất đi rất nhiều giá trị nếu chẳng may tai nạn xảy ra. Thế nhưng, nhiều người vẫn có thói quen không chịu dây đai an toàn khi lái xe hay ngồi trên xe. Những chiếc xe đời mới có hệ thống cảnh báo đeo thì họ cũng tìm cách tắt đi hoặc gạt nó luôn. Để rồi khi tai nạn xảy ra, mất mạng, thì có hối tiếc cũng đã muộn. Đừng chế vì không đeo dây an toàn!

Mới đây trên cao tốc Liên Khương – Đà Lạt đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng, người ngồi trên xe bị văng ra ngoài và tử vong. Chiếc xe gặp nạn là Ford Everest, nghĩa là một chiếc xe hiện đại và an toàn. Nhưng chỉ vì không đeo dây đai an toàn nên người ngồi trên xe đã văng ra khỏi xe và tử vong. Nếu chịu đeo dây thì mọi chuyện đã khác rồi. Thực sự đáng tiếc!

Luôn cố gắng tạo thói quen lên xe là đeo dân an toàn, nhắc nhở Vợ, con, người thân đeo dây khi ngồi trên xe. Đi trong phố hay ngoài đô thị gì thì cũng nên đeo để tạo thói quen, chứ cứ chống chế là chạy ở đô thị, tốc độ chậm, không cần đeo thì rất dễ mất thói quen tốt đó. Mà thật ra chạy trong đô thị vẫn có lúc lên 60 km/h hay cao hơn. Vận tốc đó không hề thấp đâu. Nếu có va chạm mà không có dây an toàn thì túi khí nổ thậm chí còn có nguy cơ gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Vì vậy, tốt nhất là xe chạy là đeo.

Hiện tại, luật giao thông quy định tất cả các vị trí ngồi trên xe đều phải đeo dây an toàn. Vì vậy các bác tài nên nhắc nhở người ngồi trên xe đeo để được an toàn cũng như tránh bị phạt.

 

 

Nguồn : Otosaigon

Check Also

Lên đời mâm xe cỡ lớn nên hay không

Lên đời mâm xe cỡ lớn – Nên hay không?

Mâm xe (la zăng) là bộ phận quan trọng của một chiếc xe nên việc …

Gọi miễn phí: 0932 100 040