Tin tức

Cặp vợ chồng sinh 5 con trong vòng hai năm

Một cặp vợ chồng người Mỹ được chẩn đoán khó có con. Nhưng sau khi tiêm một loại hormone, họ đã sinh liền 5 đứa con trong vòng hai năm, với một cặp sinh đôi và sinh ba.

Theo Daily Mail, Nadia, 29 tuổi và Robbie Sherwin, 32 tuổi, sống tại Dallas, nhận thấy họ không thể thụ thai trong vòng một năm sau khi kết hôn vào năm 2012. Các bác sĩ phát hiện người vợ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và có 37 nang trong buồng trứng, khiến cô khó mang thai.

“Tôi cảm thấy tổn thương và rất buồn. Robbie thấy bất lực vì anh ấy không thể khắc phục vấn đề này cho tôi. Chúng tôi chỉ còn cách dựa dẫm vào nhau để vượt qua bằng cách không bao giờ từ bỏ hi vọng”, Nadia cho biết.

Ban đầu, các bác sĩ cho Nadia uống thuốc Femara và Clomid để thử và kích thích trứng rụng. Sau 11 tháng, thuốc không có tác dụng, thậm chí còn khiến cô mệt mỏi vì tác dụng phụ.

Sau đó, cặp vợ chồng quyết định thử một loại hormone dưới hình thức tiêm, Gonal-F. Cặp đôi rất vui khi biết cơ thể của Nadia phản ứng tốt và có thai ngay sau một tháng sử dụng.

 

Cặp vợ chồng sinh 5 con trong hai năm
Cặp vợ chồng sinh 5 con trong hai năm

Trong lần siêu âm đầu tiên, bác sĩ phát hiện họ mang thai đôi. “Đó là cảm giác tuyệt vời và chiến thắng nhất mà tôi từng cảm thấy khi thử thai dương tính. Ở lần siêu âm đầu tiên, chúng tôi phát hiện đó là cặp song sinh, thực sự rất hồi hộp”, Nadia kể lại.

Tháng 1/2015, Nadia đã sinh 2 con gái, Amari và Keona, bằng phương pháp sinh mổ, với cân nặng lần lượt là 2,3 kg và 1,9 kg.

Khi cặp song sinh được 18 tháng, họ quyết định thử sinh tiếp bằng cách dùng liều tiêm hormone thấp nhất có thể. Họ tiếp tục bị sốc khi có thai trong vòng một tháng sau tiêm, thậm chí là mang thai ba.

Các bác sĩ khi đó đã đề nghị hai vợ chồng lựa chọn giảm bớt thai vì sự an toàn của Nadia trong thai kỳ. Tuy nhiên, họ từ chối và tin rằng họ được định sẵn để mang ba đứa trẻ khỏe mạnh tới thế giới.

“Khi bác sĩ đề cập đến việc giảm chọn lọc vì sự an toàn của tôi, tôi cảm thấy thật vô lý. Nghĩ về việc chọn em bé nào được sống khiến tôi bị đau bụng. Tôi đã rời khỏi phòng khám và không bao giờ quay trở lại”, Nadia nhớ lại.

May mắn là thai kỳ của Nadia trải qua khá suôn sẻ cho tới lúc đi sinh vào tuần thứ 35. Tháng 4/2017, 3 bé Mila, Colette và Noah được chào đời an toàn bằng phương pháp sinh mổ với cân nặng 2,7 kg mỗi bé. Vất vả khi chăm sóc 5 đứa trẻ, cặp vợ chồng cho biết họ vẫn mong muốn có thêm con.

Nguồn : Zingvn

Related Articles

Back to top button