Tin tức

Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh

Nghi phạm gây ra vụ chém người tại trường tiểu học ở Thanh Hóa được hàng xóm và chính quyền địa phương cho biết anh ta ít ra khỏi nhà.

Tối 3/5, thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) không bình yên như mọi khi. Trên tuyến đường dẫn vào thôn, từng nhóm người tụ tập, bàn tán.

Khuôn mặt họ chưa hết bàng hoàng sau sự việc Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi) xông vào trường tiểu học chém loạn xạ khiến em Lê Hữu Phước (lớp 5A) tử vong và 4 học sinh khác cùng một giáo viên bị thương.

Sống khép kín

Minh và em Phước sống cùng thôn Cốc Mốc. Nhà của nghi phạm và em Phước sát nhau.

Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh
Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh

Ông Lê Văn Đồng, Trường thôn Cốc Mốc, cho biết Minh sinh ra trong gia đình có hai chị em. Chị gái đã lấy chồng gần nhà, còn Minh chưa lập gia đình. Anh ta chưa có công việc làm ổn định và sống khép kín.

“Chúng tôi ít thấy Minh đi ra khỏi nhà, không chơi với bạn cùng trang lứa, đám xá đám đình cũng không thấy xuất hiện. Chỉ thấy lúc anh ta ra hút thuốc lào, đánh cờ tướng với khách của bố”, ông Đồng nói.

Cũng theo trưởng thôn, Minh chưa có tiền án tiền sự và chỉ học đến lớp 5 thì nghỉ.

 

Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh
Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh

Hàng ngày Minh chỉ quanh quẩn trong nhà và “làm bạn” với chiếc điện thoại. Anh ta thường dành thời gian để cầm điện thoại và chơi game, ít giúp đỡ công việc cho bố mẹ..

Sau sự việc, căn nhà nơi Minh sinh sống cùng bố mẹ đóng kín cửa. Nhiều người cho biết bố mẹ nghi phạm đã di chuyển đến nhà họ hàng ở tạm vì quá đau buồn và tránh những lời dị nghị, bàn tán của hàng xóm.

“Quá sốc khi cháu bị sát hại”

Chiều 3/5, nhiều hàng xóm và các đoàn thể địa phương có mặt tại gia đình ông Lê Văn Quyền (56 tuổi, thôn Cốc Mốc) để lo hậu sự cho cháu nội ông là Lê Hữu Phước.

Theo gia đình, Phước sống với ông bà từ nhỏ sau khi bố mẹ ly hôn, gia cảnh khó khăn. Bố Phước là anh Lê Văn Thuận (32 tuổi) đi làm ăn ở Tây Nguyên.

Ông Quyền cho biết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, con trai ông là anh Thuận về quê thăm gia đình. Đến hôm nay thì xảy ra sự việc đau lòng. Vì quá đau xót, anh Thuận ngã quỵ và liên tục gào khóc gọi tên con trong đám tang.

Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh
Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh

 

“Sự việc xảy ra quá đột ngột, gia đình tôi rất sốc. Tôi không hiểu vì lý do gì Minh lại ra tay sát hại cháu tôi”, ông Quyền nói.

Cũng theo người ông 56 tuổi, vợ chồng ông và cháu Phước chưa xảy ra xích mích hay mâu thuẫn gì với Minh hay với gia đình thanh niên này.

Phước ham học hành và về nhà chỉ làm việc giúp ông bà và chơi với chúng bạn cùng trang lứa. Về Minh, ông Quyền nói ít khi gặp và ít thấy anh ta ra khỏi nhà.

Nhiều hàng xóm cũng tỏ ra bất ngờ khi Minh xông vào trường sát hại cháu Phước và chém nhiều học sinh khác.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát, khoảng 9h ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đột nhập vào trường Tiểu học Đồng Lương. Tại đây, anh ta chạy lên tầng 2, lao vào các lớp học rồi dùng vật nhọn thủ sẵn đâm 5 học sinh tuổi 9-11 và nữ giáo viên Trần Thị Thanh (41 tuổi).

Gây án xong, gã trai nhảy qua hàng rào trốn khỏi hiện trường. Riêng các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu song em Lê Hữu Phước (11 tuổi) tử vong trên đường đi cấp cứu.

Công an tỉnh Thanh Hóa có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công an 3 huyện Lang Chánh, Ngọc Lạc, Bá Thước khám nghiệm hiện trường, tử thi, truy bắt kẻ gây án.

Hơn 1 giờ truy tìm, cảnh sát bắt giữ Minh khi anh ta đang lẩn trốn tại bờ ao cạnh bìa rừng thuộc xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh).

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy Minh âm tính với các chất ma túy.

Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh
Chân dung kẻ xông vào trường chém 5 học sinh

 

 

Nguồn : Zingvn

Related Articles

Back to top button