Đào tạo

Chi phí học lái xe ô tô B2 có nên quá rẻ?

 Giá học lái xe ô tô B2 rẻ đã tốt ?

 1.Thực trạng dạy học lái xe ô tô B2 tại Việt Nam

Có thể nói giá học lái xe ô tô B2 là một vấn đề quan trọng khi quyết định chọn lựa một trung tâm . Thông thường, người học sẽ muốn biết trước chi phí cần bỏ ra cho một khóa học và thi sát hạch là bao nhiêu để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

Tuy nhiên, cũng vì vậy mà nhiều trung tâm dạy học lái xe ô tô đưa ra những quảng cáo rất hấp dẫn với những mức giá học lái xe ô tô B2 cực kì thấp, đánh mạnh vào tâm lý của người học.

Thường thì những trung tâm này sẽ có chất lượng giảng dạy rất kém hoặc là cố ý lừa học viên bằng những chi phí giả chưa tính phát sinh trên các mẫu quảng cáo.

Vai trò của các trung tâm trong việc dạy học và thi sát hạch lái xe ô tô là vô cùng quan trọng. Việc sở hữu được tấm bằng lái là rất quan trọng nhưng chất lượng tay lái của học viên sau khi tốt nghiệp còn quan trọng hơn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người lái và những người xung quanh khác.

2,Cách nhận diện các trung tâm dạy học lái xe ô tô “rởm”

Vậy, làm sao để có thể nhận diện một trung tâm dạy học lái xe ô tô có chất lượng tốt với mức giá học lái xe ô tô B2 hợp lý và có thể chấp nhận được?

Điều này không thực sự quá khó. Nếu đã có tham khảo trước các trang web dạy học lái xe ô tô trên internet thì bạn sẽ thấy được một số chiêu câu dụ khách điển hình như:

+ Học phí trọn gói 3-4 triệu đồng, không phát sinh chi phí

+ Chi phí có thể chia làm nhiều lần đóng

+ Bao đậu 100%, 99%

+ ….

Như đã nói, các trung tâm này thường quảng cáo giá học lái xe ô tô B2 của họ với mức thấp không tưởng, và với một loạt trung tâm đều có quảng cáo với mức giá trên thì thực sự đã đánh đố khách hàng là những học viên vô cùng bối rối vì không biết có thể đặt niềm tin ở trung tâm nào.

Ở những trung tâm này thường có mức học phí ban đầu thấp  Sau một khoảng thời gian học, thường là sau 1 tháng, thì sẽ phát sinh những khoản như tiền thầy, chi phí tài liệu dạy học, chi phí dạy thêm ngoài giờ…v.v.

Và nếu tổng cộng lại tất cả những chi phí này thì cuối cùng khoản học phí có thể lên đến hơn chục triệu. Đó là còn chưa kể đến việc một số trung tâm còn cắt xén giờ học của học viên dẫn tới chất lượng khi thi sát hạch và lái thực tế không như mong muốn.

Ngoài ra, để duy trì một trung tâm dạy học lái xe ô tô B2 với mức giá rẻ mạt như vậy, thì chắc chắn về chất lượng cơ sở hạ tầng như xe tập lái, các bãi sa hình để luyện tập,… sẽ rất thấp. Điều này gây cản trở đến học viên rất nhiều về khả năng tiếp thu kiến thức khi học lý thuyết cũng như thực hành.

3.Vậy một mức giá học lái xe ô tô B2 phù hợp nhất là khoảng bao nhiêu?

 

giá học lái xe ô tô B2

Giá học lái xe ô tô B2

Mức giá trọn gói cho một khóa học lái xe ô tô B2 trung bình hiện nay dao động từ 8-9 triệu. Mức phí này bao gồm chi phí học lý thuyết và thực hành, tài liệu thi và chi phí thi sát hạch lấy bằng.

Và người học cũng nên sáng suốt khi đọc những dòng chữ “Đảm bảo đậu 99%, 100%”. Vì hiện nay chưa có một trung tâm nào có thể bảo đảm sau khi học xong sẽ thi đậu cả, và điều này còn trái với pháp luật hiện hành về học thi lấy bằng lái xe ô tô B2 tại Việt Nam.

Quan trọng hơn cả là người học nên đọc kĩ các khoản trong hợp đồng trước khi kí. Bởi vì các quy định về chi phí cũng như điều khoản giữa học viên và trung tâm đều được ghi rất chi tiết trong hợp đồng được soạn sẵn bởi các trung tâm dạy học lái xe ô tô này.

Hy vọng những chia sẻ trên về giá học lái xe ô tô B2 và những điều xoay quanh khóa học đã giúp mọi người có quyết định sáng suốt hơn trong việc lựa chọn trung tâm dạy học lái xe ô tô B2.

Chúc bạn có thể nhanh chóng tìm được một trung tâm dạy học lái xe ô tô B2 vừa chất lượng với giá cả hợp lý!

Bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm của bản thân người viết, trang web chính thức của bộ GTVT, và một số thông tin trên các diễn đàn giá học lái xe ô tô B2 trên cả nước.

Hotline: 0932 100 040 0938 35 18 28

[checklist][box type=”note” ]NHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA – MỸ CẤP TỐC:

  • Chỉ 4 ngày nhận bằng – hạn bằng lên đến 20 năm.
  • Gọi ngay qua tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24/ Zalo/ Viber: 0932 100 040
  • Email: hoclaixethanhcong@gmail.com
  • Website: banglaixequocteiaa.com[/box][/checklist]

Related Articles

Back to top button