Home / Tin tức / Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở Đắk Lắk

Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở Đắk Lắk

Từ ngày 10 – 13/2, ngày hội tòng quân 2020 sẽ diễn ra trên cả nước. Tại Đắk Lắk ghi nhận trường hợp đặc biệt khi có duy nhất một tân binh nữ.

Ngày hôm nay (10/2) hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân 2020, 2.692 thanh niên tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Đáng chú ý trong đó có một trường hợp duy nhất là nữ.

Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự
Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Cô gái có tên Hoàng Thị Sen, sinh năm 1995 trú tại thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng. Sinh ra trong gia đình có bố là quân nhân nên Hoàng Thị Sen đã yêu màu áo lính từ khi còn là một cô bé.

Vậy nên Sen đã không ngần ngại viết đơn tình nguyện xin được tham gia nghĩa vụ quân sự. Đây là năm cuối cùng Sen còn đủ điều kiện bởi theo Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định tiêu chuẩn tuyển quân các công dân nữ chỉ được xét duyệt từ 25 tuổi trở xuống.

Và rồi nguyện vọng của Hoàng Thị Sen cũng đã được đáp ứng. Ngày hôm nay, cô gái Đăk Lăk sẽ chính thức lên đường tòng quân.

Chia sẻ với truyền thông tại địa phương, Hoàng Thị Sen tỏ rõ sự háo hức nhưng xen lẫn với đó là những lo lắng, hồi hộp.

Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự
Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

 

Trước giờ nhập ngũ, em cũng hồi hộp lắm, dù sao em cũng là con gái được cưng chiều từ nhỏ, không biết thời gian quân ngũ những điều gì sẽ đến với mình.

Nhưng em đã xác định động cơ rõ ràng, sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cố gắng rèn luyện để được phục vụ lâu dài trong quân đội”, nữ tân binh sinh năm 1995 chia sẻ.

Hoàng Thị Sen là con gái út trong gia đình. Cô đã tốt nghiệp ngành Tài chính – Kế toán của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) năm 2016, sau đó cô về Đắk Lắk phụ giúp bố mẹ việc nương rẫy.

 

Nguồn : 24h.com.vn

Check Also

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid 19 ở Quảng Trị - Thanh Hóa

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Trị, Thanh Hóa

Hai bệnh nhân tại Quảng Trị, một người ở Thanh Hóa vừa có kết quả …

Gọi đăng ký học lái xe ô tô Trường dạy lái xe Đại Phúc

Bấm để gọi ngay