Tin tức

Con dâu trộm vàng của mẹ chồng bị bắt sau 15 năm lẩn trốn

Phát hiện mẹ chồng cất giấu vàng và tiền trong 1 cái lu nằm cạnh nhà tắm trong nhà, nàng dâu nhân cơ hội không ai để ý đã nhiều lần lấy trộm trên 2 lượng vàng rồi bỏ trốn. Đến 15 năm sau, nàng dâu này mới bị Công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Sáng ngày 2-6-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Thị Anh Đào, Sn 1980, ngụ phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an Đào khai nhận, hơn 15 năm trước, vào giữa tháng 12-2003, khi đang làm dâu tại nhà bà Lâm Thị Hui (mẹ chồng của Đào) ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) thì phát hiện mẹ chồng cất tiền và vàng trong một cái lu cạnh nhà tắm.

Tò mò, nên đợi mọi người trong nhà đi vắng, Đào lấy ra xem thì thấy có nhiều vàng và tiền nên lòng tham nổi lên, lần đầu Đào lấy 2 triệu đồng và 2 chiếc nhẫn 4 chỉ vàng 24k, sau đó, bỏ số còn lại vào vị trí cũ. Vài ngày sau, do không bị phát hiện nên Đào tiếp tục thực hiện 2 lần lấy trộm nữa.

Con dâu trộm vàng của mẹ chồng bị bắt sau 15 năm
Con dâu trộm vàng của mẹ chồng bị bắt sau 15 năm

Tổng số tiền vàng mà Đào lấy trộm của mẹ chồng cả 3 lần là 21,8 chỉ vàng 24k và 4 triệu đồng. Một thời gian sau, bà Hui phát hiện mất vàng và con dâu chính là kẻ trộm nên báo với Công an.

Đến ngày 4-2-2004, Đào đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú (do có con dưới 36 tháng tuổi) về hành vi trộm cắp tài sản, nhưng Đào đã lén lút bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau 15 năm biệt tích, đến ngày 19-5-2019, Đào đã bị Công an bắt giữ theo lệnh truy nã khi đang sinh sống tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

 

 

Nguồn : 24h.com.vn

Related Articles

Back to top button