Tin tức

Nam sinh sát hại người tình ở chung cư cao cấp chấp nhận án tử

Chiều 18/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm vụ Giết người và Cướp tài sản đối với Phạm Thanh Tùng (22 tuổi, cựu sinh viên đại học). Tuy nhiên, sau nửa giờ xét hỏi, bị cáo quê Ninh Bình bất ngờ rút đơn kháng cáo.

Cuối 2018, TAND Hà Nội tuyên phạt án tử hình đối với nam sinh viên. Sau đó, Tùng kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình nạn nhân Hằng (37 tuổi, đã đổi tên) cũng có đơn đề nghị tăng mức bồi thường dân sự.

Trình bày lý do kháng cáo tại phiên phúc thẩm, Tùng cho rằng hôm 31/10/2017, anh ta đến nhà chị Hằng sau khi nữ gia chủ nhắn tin rủ. Lúc đó, Tùng chưa có ý định sát hại nạn nhân.

Nam sinh sát hại người tình chấp nhận án tử
Nam sinh sát hại người tình chấp nhận án tử

Tuy nhiên, chủ tọa nhắc lại diễn biến phiên sơ thẩm. Lời khai của bị cáo cho thấy anh ta đã có hành vi giết người đến cùng và “đó là hành vi đặc biệt nghiêm trọng”.

“Chị Hằng đã quan tâm, bị cáo còn nỡ ra tay”, thẩm phán nói và nhấn mạnh, Tùng còn gây án bằng dao và kéo.

Trước những câu hỏi của chủ tọa, bị cáo 22 tuổi im lặng. Sau nửa giờ xét xử, Tùng bất ngờ rút đơn xin giảm nhẹ tội. Sau đó, gia đình bị hại cũng rút đề nghị kháng cáo. Do đó, chủ tọa tuyên đình chỉ xét xử vụ án.

Theo bản án sơ thẩm, thời gian học đại học ở Hà Nội, Tùng sa đà vào cờ bạc nên nợ nhiều người số tiền 60 triệu đồng. Tháng 6/2017, nam sinh viên từng thi Next Top Model quen chị Hằng qua mạng xã hội.

Sau nhiều lần gặp gỡ và trò chuyện, Tùng đến căn hộ của chị này, nằm trong khu chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Thấy nữ gia chủ dùng điện thoại đắt tiền, là người giàu có nên anh ta nảy ý định sát hại người này để có tiền trả nợ.

Sáng 31/10/2017, sau khi nữ chủ nhà nhắn tin rủ, Tùng thuê xe máy đến khu chung cư nơi chị Hằng ở. Tại đây, sau khi ân ái, nữ gia chủ đưa cho nam sinh viên 1 triệu đồng.

Chiều hôm đó, Tùng sát hại người tình rồi lấy điện thoại Vertu, iPhone và tiền của nạn nhân, tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng và bỏ trốn. Một ngày sau, cảnh sát bắt được Tùng khi anh ta xuất hiện tại khu vực trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội ở huyện Chương Mỹ.

 

 

Nguồn : Zingvn

Related Articles

Back to top button