Tin tức

Nông dân Ấn Độ sốc khi thiên thạch rơi giữa cánh đồng lúa

Một vật thể nghi là thiên thạch đã rơi xuống giữa cánh đồng lúa ở quận Madhubani thuộc bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, hôm 22/7, và gây sốc cho người dân đang làm việc ở đây.

Vật thể có kích thước của một quả bóng đá rơi xuống với tiếng động lớn kèm theo khói mù mịt, khiến nông dân đang làm việc trên cánh đồng giật mình, theo Guardian. 

Kapil Ashok, thẩm phán của quận Madhubani, nói với tờ Times of India rằng người dân nhìn thấy một vật thể giống như quả cầu lửa rơi xuống từ bầu trời. Cư dân của làng Mahadeva sau đó đã đào được vật thể từ một hố sâu 150 cm.

Nông dân Ấn Độ sốc khi thiên thạch rơi
Nông dân Ấn Độ sốc khi thiên thạch rơi

Vật thể được mô tả là có màu nâu nhạt hơi lấp lánh, nặng khoảng 15 kg và có từ tính mạnh.

Trả lời Press Trust of India, ông Ashok cho biết vật thể trông giống như một tảng đá, “nhưng sáng lấp lánh hơn nhiều so với một viên đá chưa được đánh bóng”.

 

Nông dân Ấn Độ sốc khi thiên thạch rơi
Nông dân Ấn Độ sốc khi thiên thạch rơi

Bước đầu, vật thể nghi là thiên thạch này sẽ được lưu giữ tại bảo tàng Bihar, sau đó sẽ được chuyển đến trung tâm khoa học Shrikrishna ở thành phố Patna để các chuyên gia nghiên cứu.

Thiên thạch là các hạt bụi và đá thường bốc cháy khi đi qua bầu khí quyển Trái Đất. Các mảnh thiên thạch còn lại đáp xuống bề mặt Trái Đất có thể cung cấp manh mối về lịch sử của hệ Mặt Trời.

Năm 2016, các nhà chức trách ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, cho biết một mảnh thiên thạch rơi đã giết chết một tài xế xe buýt và làm ba người khác bị thương.

Vào năm 2013, gần 1.100 người bị thương sau khi một thiên thạch bùng cháy trên bầu trời thành phố Chelyabinsk của Nga. Thiên thạch đã vỡ trước khi rơi xuống đất, nhưng vụ nổ trong không khí làm hư hại nhiều tòa nhà và khiến nhiều người dân bị thương.

 

 

Nguồn : Zing.vn

Related Articles

Back to top button