Tin tức

Quốc gia nào lái xe ô tô nguy hiểm nhất?

Tỷ lệ người chết vì tai nạn ô tô ở Namibia cao nhất thế giới, trong khi con số đó ở UAE cao hơn bất cứ một căn bệnh hiểm nghèo nào.

Theo một công bố của Viện nghiên cứu Giao thông thuộc trường Đại học Michigan, nguy cơ tử vong vì tai nạn ô tô ở Mỹ cao gấp 10 lần so với các căn bệnh như ung thư hay bệnh tim. Nghiên cứu trên sử dụng số liệu từ tổ chức Y tế thế giới WHO để so sánh tỷ lệ chết vì tai nạn ô tô so với các căn bệnh quái ác ở 193 quốc gia.

>> Điều kiện học bằng lái xe b2 không thể bỏ qua

>> Cần chuẩn bị hồ sơ gì khi học lái xe b2

>> Thời gian thi sát hạch lái xe b2 là bao lâu?

>> Chi phí học lái xe b2 mắc hay rẻ

Cũng theo nghiên cứu trên, số người chết vì tai nạn ô tô trên toàn thế giới là 18/100.000 người. Đất nước an toàn nhất để lái xe khi ra đường là quốc đảo Maldives với chỉ 2/100.000 người chết. Đất nước có tình trạng giao thông tồi tệ và nguy hiểm cho lái xe là Namibia, với tỷ lệ người chết vì tai nạn ô tô lên tới 45/100.000 người. Mỹ xếp dưới mức trung bình một chút, với 14/100.000 người.

Số người chết vì tai nạn ô tô ở Mỹ dù được thừa nhận ít nhưng vẫn cao hơn nhiều so với một số quốc gia khác. Anh, Nhật Bản, Thụy Sỹ và Thụy Điển có số người chết vì tai nạn ô tô chỉ khoảng 5/100.000 người. Các quốc gia xếp sau khác lần lượt là Canada (8), Pháp (7) và Đức (6).

học lái xe ô tô tại tphcm

25 quốc gia an toàn nhất (màu xanh) và 25 quốc gia nguy hiểm nhất (màu đỏ) liên quan đến tai nạn ô tô. Trong khi đó, so sánh về tỷ lệ phần trăm người chết vì tai nạn giao thông so với các căn bệnh khác, UAE trở thành quốc gia nguy hiểm nhất cho lái xe, với 15,9% người chết vì tai nạn xe hơi. Tỷ lệ trung bình toàn thế giới chỉ 2,1%. Mỹ có tỷ lệ thấp hơn mức trung bình là 1,8% nhưng vẫn cao hơn so với một số quốc gia châu Âu.

Mặc dù các quốc gia trên đều có các trung tâm dạy học lái xe ô tô nhưng việc bị tai nạn là không tránh khỏi, với nhiều nguyên nhân khác nhau, không loại trừ khả năng học không đến nơi đến chốn làm ảnh hưởng đến tính mạng bản thân.

[checklist][box type=”note” ]NHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA – MỸ CẤP TỐC:

  • Chỉ 4 ngày nhận bằng – hạn bằng lên đến 20 năm.
  • Gọi ngay qua tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24/ Zalo/ Viber: 0932 100 040
  • Email: hoclaixethanhcong@gmail.com
  • Website: banglaixequocteiaa.com[/box][/checklist]

Tổng hợp bởi Trung tâm dạy học lái xe ô tô

Nguồn: Zing

 

Related Articles

Back to top button