Home / Tin tức / Thông tin mới vụ thiếu niên 14 tuổi khai giết 2 mạng người

Thông tin mới vụ thiếu niên 14 tuổi khai giết 2 mạng người

Về vụ việc Điểu Long khai từng giết người trước khi giết Điểu L., vị trưởng thôn cho hay thời điểm đó nhiều người dân cũng nghi ngờ cha con Điểu Long có liên quan nhưng sau đó sự việc bị lãng quên.

Thiếu niên 14 tuổi khai giết 2 mạng người
Thiếu niên 14 tuổi khai giết 2 mạng người

 

Ngày 1/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Điểu Long (14 tuổi, ngụ bon Điêng Đu, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) để điều tra hành vi Giết người.

Nạn nhân là Điểu L. (11 tuổi, ngụ xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 23/11, Điểu Long (14 tuổi, huyện Tuy Đức) và Điểu L. (11 tuổi) ra xã Đắk Ngo để chơi điện tử. Trong lúc chơi, cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Long kéo L. ra sân bóng cách tiệm Internet khoảng 1km để đánh. Nạn nhân bỏ chạy nhưng khi đến bờ suối thì L. bị Long đạp ngã xuống nước. Thấy nạn nhân bị ngã, Long dùng đá đánh nhiều cái vào người L. rồi dìm L. xuống suối.

Ngày 24/11, Long quay lại hiện trường thấy nạn nhân đã chết nên bỏ đi.

Đến ngày 27/11, gia đình trình báo cơ quan công an về việc nạn nhân mất tích. Qua điều tra, công an đã tạm giữ Điểu Long để điều tra về hành vi Giết người.

Tại cơ quan điều tra, Điểu Long còn khai nhận năm 2016 từng giết một em bé 6 tuổi ở xã Đắk Ngo.

Liên quan đến vụ việc trên ông Tráng A Dơ (trưởng bản Đoàn Kết, xã Đắk Ngo) cho hay, vào ngày 11/1/2016, vợ chồng ông đi vào rẫy thì gặp cháu T.T.H. (ngụ bản Đoàn Kết) đi bộ gần khu vực chòi rẫy của gia đình Điểu Long.

Đến khoảng 18 giờ, gia đình không thấy cháu H. đi về nên đi tìm. Lúc này, bố của Điểu Long thông báo thấy thi thể cháu H. dưới suối. Lúc này cơ quan điều tra kết luận cháu bé bị đuối nước.

Tuy nhiên, theo ông A Dơ, khi đó nhiều người dân nghi ngờ bố con Điểu Long có liên quan vì khi đó 2 người này làm rẫy gần đó.

Khi đó, bố Điểu Long cho rằng ông phát hiện cháu H. chết đuối dưới suối nên vớt lên bờ rồi thông báo cho gia đình nạn nhân. Còn Điểu Long thì chỉ khai là bố bảo vào tìm cháu H đưa về, còn lại nói sợ bị bố đánh nên không khai gì thêm.

Cũng theo ông A Dơ, tại hiện trường bé gái tử vong có một đôi dép lạ và một chiếc bao tải dùng để kê nằm.

Luật sư Dương Lê Sơn, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo thông tin ban đầu thì tại thời điểm sát hại, Điểu Long được 14 tuổi 10 tháng. Theo quy định của Bộ luật Hình sự thì Điểu Long đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, tại Điều 12 BLHS quy định, người đủ từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Áp dụng các điều khoản khác của BLHS, Điểu Long đối diện với mức hình phạt đến 12 năm tù.

Riêng lời khai đã từng sát hại một bé gái khác từ năm 2016, thời điểm này Điểu Long chưa đủ 14 tuổi nên chưa chịu trách nhiệm hình sự.

 

 

Nguồn : 24h.com.vn

Check Also

Hoài linh 5 tháng không có show

Hoài Linh: ‘5 tháng không có show, tôi đã nghĩ phải bán hàng online’

Trong cuộc trò chuyện với khán giả qua livestream, Hoài Linh cho biết 5 tháng …

Gọi đăng ký học lái xe ô tô Trường dạy lái xe Đại Phúc

Bấm để gọi ngay