Home / Kiến thức / Ý nghĩa các loại biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ

Ý nghĩa các loại biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ

Mỗi biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ có một đặc điểm riêng tùy vào ý nghĩa thể hiện của nó. Người điều khiển phương tiện phải tuân thủ đúng nội dung trên biển chỉ dẫn.

Hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn giao thông, người điều khiển giao thông – Cảnh sát giao thông, hệ thống đèn tín hiệu giao thông là những yếu tố quan trọng trong việc duy trì trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, giúp người và phương tiện tham gia giao thông lưu hành thông suốt, hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông.

Tất cả người tham gia giao thông, kể cả các em học sinh nhỏ tuổi đều được khuyến khích tìm hiểu và ghi nhớ ý nghĩa của các loại biển báo để hạn chế vi phạm quy tắc giao thông, hạn chế giao thông và tránh đối diện với những mức phạt không đáng có.

Những loại biển chỉ dẫn giao thông đường bộ tại Việt Nam

ý nghĩa các loại biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ
ý nghĩa các loại biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ

Những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô cho biết, hệ thống biển báo giao thông đường bộ được chia thành 4 loại gồm: Biển báo nguy hiểm, biển cấm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn và một số biển phụ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa của biển chỉ dẫn giao thông đường bộ tại Việt Nam

  • Đối với người tham gia giao thông: Biển báo chỉ dẫn giúp họ xác định hướng di chuyển và tự tin thực hiện những điều có ích khi điều khiển phương tiện
  • Đối với lực lượng điều khiển giao thông đường bộ: Dễ dàng thực hiện công việc hướng dẫn, điều phối các phương tiện đang tham gia giao thông, đảm bảo an toàn và hạn chế tai nạn.

Đặc điểm biển chỉ dẫn giao thông

Hầu hết các biển báo chỉ dẫn đều có hình chữ nhật, chỉ khác nhau về kích cỡ và sử dụng màu nền xanh dương và hình vẽ màu trắng. Tuy nhiên, mỗi biển báo lại có một đặc điểm riêng tùy vào mục đích sử dụng và ý nghĩa thể hiện.

Trong hệ thống biển báo giao thông Việt Nam, nhóm biển chỉ dẫn có 48 kiểu, được đánh số thứ tự bắt đầu từ biển số 401 đến biển 448 xe. Các biển chỉ dẫn này đều có hiệu lực trên tất cả các làn đường mà nó hiện diện. Dưới đây là hình ảnh và ý nghĩa của từng biển báo chỉ dẫn:

ý nghĩa các loại biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ
ý nghĩa các loại biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ

 

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, ngoài việc tuân thủ nội dung chỉ dẫn trên biển báo, người điều khiển ô tô, xe gắn máy cần chú ý quan sát, làm chủ tốc độ đặc biệt là khi tới một ngã ba, ngã tư hoặc khi chuẩn bị đi vào một cung đường mới.

 

 

Nguồn : Oto.com.vn

Check Also

Những lưu ý khi rửa khoang máy ô tô tại nhà

Những lưu ý khi tự rửa khoang máy ô tô tại nhà

Khoang động cơ ô tô cần được vệ sinh từ 2 – 3 lần/năm. Đây …

Gọi đăng ký học lái xe ô tô Trường dạy lái xe Đại Phúc

Bấm để gọi ngay